Card đồ họa Intel Xe HPG bất ngờ xuất hiện trong cấu hình đề nghị của game kinh dị, mạnh ngang NVIDIA GTX 680 và AMD RX 580

Vừa rồi có một phát hiện khá thú vị là GPU rời Xe HPG của Intel đã xuất hiện trong yêu cầu cấu hình của tựa game Amnesia Rebirth. Game được phát triển bởi Frictional Games, và họ cho biết tựa game kinh dị này không đòi hỏi cấu hình PC phải quá mạnh, chỉ cần card tích hợp Intel UHD 630 (hoặc AMD HD 5750, NVIDIA GTX 460) là cũng đạt chuẩn cấu hình tối thiểu rồi.

Tuy nhiên, điều thú vị lại nằm ở phía bên cấu hình đề nghị. Có thể nói đây là trường hợp đầu tiên mà có một con game liệt kê card đồ họa Intel Xe HPG trong bảng cấu hình của mình. Chưa hết, nó còn được xếp “chung mâm” với card AMD Radeon RX 580 và NVIDIA GeForce GTX 680 (tương đương với AMD RX 5500 XT và NVIDIA GTX 1660 Super cho anh em dễ hình dung hơn).

Vẫn không rõ là nhà phát triển có thực sự được cầm trên tay card Intel Xe HPG để thử nghiệm hay không, nhưng qua đó thì chúng ta cũng có thể ước chừng được Xe HPG có sức mạnh ngang hàng với card nào ở thời điểm hiện tại.

Theo thông tin hồi tháng 8/2020 thì Raja Koduri – kiến trúc sư trưởng kiêm phó chủ tịch cấp cao mảng đồ họa rời của Intel – cho biết Xe HPG sẽ là một biến thể được kết hợp giữa chip tiết kiệm điện & big data và tính năng ray tracing theo thời gian thực phục vụ cho thị trường gaming. Dự kiến nó sẽ ra mắt trong năm 2021.

Nguồn:TechPowerUp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản