Con đường chơi gaming gear cũng giống như tình yêu vậy, cứ chơi đi rồi sẽ biết mình cần gì

Mua cái này có bền không? Mua cái kia có tốt không? Mua cái nọ xài có sướng không?… Ai mới đi mua gaming gear lần đầu cũng đều vậy cả, hay thậm chí lần thứ 2, thứ 3 cũng vậy. Chỉ là sau mỗi lần như thế, chúng ta sẽ biết rõ mình cần gì hơn và tự tin lựa chọn hơn. Chơi gear không phải là đi mua một bộ gear xịn sò, nó là một hành trình trải nghiệm anh em ạ.

Nghe hơi “deep” nhỉ? Chuyện là hôm nay sau khi cày xong hàng loạt drama Hàn và anime tình cảm thì tự nhiên mình lại nhận ra một điều thú vị anh em ạ. Đó là sự tương đồng rất lớn giữa tình yêu tuổi trẻ và cuộc chơi gaming gear. Chúng đều là những chuyến phiêu lưu, đều là quá trình trải nghiệm, đều khiến người trong cuộc trải qua nhiều cung bậc cảm xúc buồn, vui, thất vọng, chờ mong,… Thế nên mình mới viết bài viết này để gửi đến anh em chút lời tâm sự về con đường chơi gear, đặc biệt là những anh em mới nhập môn.

Món gear đầu cũng như mối tình đầu, hãy cẩn trọng nhưng đừng nhút nhát

Bộ gear đầu tiên luôn có sức ảnh hưởng lâu dài đến sự hình thành phong cách chơi gaming gear của anh em sau này vì những điều mà anh em nhận ra khi chơi nhưng món gear đầu tiên sẽ để lại ấn tượng rất sâu sắc. Thế nên mình nghĩ trước khi anh em đi mua món gear đầu tiên mà chưa biết gì thì nên nghiên cứu cho thật kỹ trên mạng trước. Xem mấy bài viết, mấy clip review, hỏi han anh em đi trước. Tốt hơn nữa thì nên đích thân ra showroom để cầm nắm, sờ nắn, và hỏi nhân viên tư vấn rồi quyết định sau cũng không muộn.

Tuy nhiên anh em cần nhớ một điều: Cẩn trọng nhưng đừng nhút nhát

Anh em nên cẩn trọng vì một món gear xịn sò sẽ có giá tương ứng với chất lượng của nó, và thường thì nó sẽ đồng hành với anh em khá lâu, anh em nên cẩn trọng vì nó sẽ ảnh hưởng lâu dài. Tuy nhiên cũng không nên nhút nhát để rồi tự giới hạn trải nghiệm của mình. Mấy năm trời làm trong ngành công nghệ, mình thấy không ít anh em người mới không dám chọn món đồ mình thích chỉ vì sợ này sợ kia.

Có nhiều bạn thích một con chuột vì thiết kế của nó nhưng lại nghe mấy ông reviewer, bạn bè bảo là cầm trơn, không bền; thích một cái tai nghe nhưng lại không mua vì nghe thiên hạ đồn nghe tiếng chân trong game không tốt; Thích một chiếc bàn phím gaming nhưng lại sợ keycap ABS không bền bằng PBT…

Ai sao thì mình không biết, chứ mình thì thích gì mua đó, vì ít ra cũng được trải nghiệm món đồ mà mình thích. Chơi chán rồi thì mình lại mua cái khác, thế thôi. Vậy nên theo mình thì anh em cứ chơi đi, lắng nghe trái tim mình, lời người khác nói chỉ mang tính tham khảo thôi. Giá của gaming gear không dễ chịu nhưng cũng nên nhớ rằng anh em sẽ không xài mỗi một món gear đó. Chỉ có anh em mới biết mình cần gì, vì thế hãy cẩn trọng nhưng đừng đánh mất sự tự tin của bản thân nhé.

“Yêu” cho nhiều vào và đừng ngại thử. Vì qua mỗi “mối tình”, chúng ta sẽ lại hiểu bản thân nhiều hơn

Chơi duy nhất một bộ gear cũng là một cách chơi, và anh em sẽ thấy bộ gear của mình là đỉnh nhất, là hoàn hảo. Nhưng như vậy thì anh em sẽ khó biết được rằng ngoài kia có bao nhiêu món gear mới lạ, có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn bộ gear đang dùng.

Con đường kiếm tìm hạnh phúc trong tình yêu sẽ sang một trang mới khi chúng ta hướng đến sự thủy chung và yêu mãi một người trong hôn nhân. Cuộc chơi gaming gear cũng vậy. Sau khi chơi đủ thể loại gaming gear rồi thì chúng ta sẽ càng có nhiều trải nghiệm để hiểu mình cần gì ở gaming gear, từ đó có cho mình một phong cách chơi để “cưới”, và tất cả những món gear mà anh em mua sẽ phục vụ cho phong cách đó. Lâu lâu anh em cũng có thể “ăn phở” để đổi cảm giác, hoặc “ly hôn” và “cưới” cách chơi khác khi đã chán kiểu cũ.

Nói chung theo cảm nhận của mình thì việc chơi gear cũng giống như tình yêu và hôn nhân vậy. Chỉ là nó không bị ràng buộc bởi các giới hạn về mặt đạo đức mà thôi. Nếu như trong tình yêu, chúng ta thường đề cao sự chung thủy thì trong cuộc chơi gaming gear chẳng ai bắt anh em phải trung thành với một phong cách, một số dòng sản phẩm nhất định cả. Thế nên theo mình thì nếu điều kiện cho phép, anh em hãy thử cho nhiều vào để hiểu mình thực sự muốn gì, cần gì. Như vậy anh em mới có cho mình trải nghiệm tốt nhất.


Hy vọng anh em sẽ đồng cảm và thích thú với những dòng tâm sự trên. Cảm ơn anh em vì đã đọc. À mà nếu anh em có đồng ý hay phản bác gì thì đừng quên thả dưới cmt cho mình biết với nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản