Giá RAM chuẩn bị tăng chóng mặt vì Samsung… bỏ làm chip đi sản xuất mắt đọc máy scan!

Giá RAM sắp tăng đấy, cả nhà bảo trọng!

Năm 2020 là một năm đầy biến động. Tuy nhiên đối với riêng thị trường DRAM thì nó lại tương đối yên bình. Giá RAM rất dễ chịu và không biến động. Giá RAM hiện nay ổn định một phần là nhờ vào việc các nhà sản xuất biết xoay sở tốt, đáp ứng được nhu cầu tăng liên tục của thị trường. Nhưng mà hòa bình cũng không kéo dài được mãi. Chuyện là 3 ông lớn Samsung, SK Hynix và Micron, chiếm 95% sản lượng chip nhớ toàn cầu đã giảm đầu tư vào mảng sản xuất chip nhớ trong suốt năm 2020.

Trong đó thì Samsung – ông to nhất – (theo thông tin từ etnews , hkepc) đã có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất DRAM 300mm “13 line” siêu khủng ở Hwasung, Hàn Quốc để sản xuất cả mắt đọc máy scan (CIS). Bình thường thì nhà máy này sản xuất được 100.000 đơn vị DRAM mỗi tháng (“đơn vị” chứ không không phải “con chip” nhé). Và một khi Samsung xong việc với nhà máy này vào cuối năm 2021 thì sản lượng DRAM của nó chỉ còn một nửa thôi.

Ngay lúc này thì có thể mấy bạn cũng chưa cần lo lắng nhiều về vụ RAM lên giá đâu. Tuy nhiên trong tương lai xa hơn thì mấy bạn sẽ cần suy nghĩ đấy. Vụ này làm mình nhớ đến thời bão giá mấy năm trước. Lúc đó giá RAM phải gấp đôi hiện giờ cơ, card màn hình cũng bị đội giá lên kha khá do nó cũng xài chip nhớ DRAM. Thế nên nếu đã có ý định tậu PC hoặc nâng cấp RAM gì đó thì mấy bạn cũng chuẩn bị đi là vừa chứ để vài bữa nữa là căng đấy.

Theo PCGamer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản