Intel âm thầm “xử trảm” cả dòng họ SSD Optane-Only trên desktop

Tất cả SSD Intel Optane trên desktop đều bị khai tử.

Intel vừa mới âm thầm cho thông báo rằng dòng SSD Optane Memory dành cho thị trường phổ thông sẽ bị khai tử. Đồng thời, trong tương lai trước mắt, họ cũng không có kế hoạch mới để ra mắt thêm SSD Optane-Only. Cụ thể thì SSD Intel Optane Memory M10, 800P, 900P, và 905P series (tất cả SSD Optane-Only dành cho desktop PC) đều bị ngừng sản xuất và những đơn hàng cuối cùng sẽ được chuyển đi vào cuối tháng 2/2021.

Amazon.com: Intel Optane SSD 905P Series (960GB) (AIC PCIe x 4 3D XPoint):  Computers & Accessories

Intel đã hướng dẫn người dùng chuyển qua một giải pháp thay thế, đó là Optane Memory H20 kết hợp với Solid State Storage. Đây là một chiếc SSD M.2 QLC với 32 GB bộ nhớ Optane nằm trong một chiếc ổ cứng có dung lượng 1 TB hoặc 2 TB. Nếu bạn nào đang có ý định mua SSD Intel Optane-Only thì bạn nên nhanh tay nhé, vì một khi đã hết hàng thì sẽ không có thêm SSD Optane nào được sản xuất nữa đâu.

Sơ lược một chút về Optane Memory H20 là môđun Flash+Optane với hiệu năng kém hơn chút so với SSD Optane-Only trên desktop PC. Ngoài ra thì H20 cũng chỉ tương thích với chip mobile Core U-series thế hệ 11 hoặc mới hơn mà thôi. Điều này có nghĩa là giải pháp Optane dành cho desktop PC đã bị khai tử, còn đối với nền tảng mobile thì vẫn được Intel hỗ trợ.

Amazon.com: Intel Optane SSD 905P Series (960GB) (AIC PCIe x 4 3D XPoint):  Computers & Accessories

Ổ cứng Intel Optane dành cho thị trường phổ thông được xem như là một trong những chiếc SSD nhanh nhất thế giới, dư sức cạnh tranh với các ổ SSD NAND flash trong hầu hết các mục được đem ra so sánh, trừ giá thành và dung lượng. Vì những chiếc SSD TLC có giá thành và dung lượng cạnh tranh hơn, đồng thời hiệu năng cũng rất ổn nên người dùng vẫn ưu tiên chọn những giải pháp này.

Nguồn:tom’s HARDWARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản