Lộ điểm benchmark CPU Intel thế hệ 11 “Rocket Lake-S” mạnh hơn thế hệ trước đến 22% dù vẫn dùng tiến trình 14 nm

Cách đây ít hôm, Intel đã khiến cộng đồng công nghệ có một phen bất ngờ khi tung ra thông tin về nền tảng “Rocket Lake-S” sắp ra mắt cho người dùng desktop. Dự kiến nền tảng này sẽ ra mắt trong Quý I/2021 và vẫn tiếp tục sử dụng tiến trình 14 nm. Tuy nhiên, lần này thì kiến trúc sẽ được đổi mới hoàn toàn chứ không như những thế hệ trước.

Cụ thể thì Intel sẽ sử dụng nhân Cypress Cove được thiết kế dựa trên Golden Cove. Nói một cách khác thì “trái tim” của CPU Ice Lake giờ đây sẽ được đem sang nền tảng “Rocket Lake-S”. Bên cạnh nhân mới thì nó còn được bổ sung một số tính năng như hỗ trợ PCIe 4.0, tích hợp đồ họa Xe, và cập nhật bộ codec dành cho media.

Tiếp đến là những thông số benchmark đầu tiên của nền tảng Intel Rocket Lake-S. Trong bài test Userbenchmark, một CPU Rocket Lake 8 nhân đã được đem ra so sánh với vi xử lý Intel thế hệ thứ 10 “Comet Lake-S”. Theo đó, con CPU Rocket Lake là phiên bản thử nghiệm (Engineering Sample) và nó chạy với xung nhịp 4,2 GHz, đạt số điểm đơn nhân là 179. So với Core i9-10900K chạy ở xung nhịp 5,3 GHz, đạt 152 điểm thì Cypress Cove có hiệu năng cao hơn 18%.

Còn nếu so với CPU Comet Lake cũng có 8 nhân 16 luồng, chẳng hạn như Core i7-10700K chạy với xung nhịp 5,1 GHz đạt 148 điểm, thì con CPU Rocket Lake bí ẩn kia mạnh hơn đến 22%. Điều này chứng tỏ là hiệu năng đơn luồng được cải thiện đáng kể, nhưng anh em khoan vội đưa ra kết luận mà hãy chờ thông tin chính thức đã nhé.

Nguồn:TechPowerUp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản