Màn hình máy tính trắng đen xuất hiện giữa thế giới hiện đại

Chắc vừa đọc xong cái tiêu đề thì anh em sẽ thắc mắc kiểu như “màn hình giờ rẻ bèo rồi, ai lại đi mua màn hình đen trắng nữa nhỉ?”. Theo lẽ thường thì đúng là như vậy thật, nhưng đó chưa phải là toàn bộ câu chuyện đâu, mình đặt tiêu đề vậy để dụ anh em đọc bài thôi. Cái màn hình này khác xa so với những chiếc màn hình đen trắng từ thời tối cổ cơ.

Mới đây công ty công nghệ Dasung của Hàn Quốc đã giới thiệu một mẫu màn hình 25 inch, sử dụng công nghệ mực điện tử (e-ink). Cho anh em nào chưa biết thì nó gần giống như cái màn hình trên máy tính Casio hồi đi học chúng mình từng dùng. Hoặc nếu anh em có sử dụng máy đọc sách thì chúng nó cũng có màn hình y chang như vậy đấy.

Dasung gọi nó là Paperlike 253, và như tên gọi của mình, xem thông tin trên chiếc màn hình này cũng giống như đọc chữ trên giấy vậy. Nó không có đèn nền nên sẽ không phát ánh sáng xanh, cực kỳ thích hợp với những người nhạy cảm với ánh sáng xanh và trẻ em trong giai đoạn mắt đang phát triển, tính ra thì cũng hữu ích chứ nhỉ? Về vụ độ sáng thì chiếc màn hình này cũng rất “linh động”, anh em bật đèn cỡ nào thì nó sáng cỡ đó. Chiếc màn hình có độ phân giải cao, đạt 3200×1800, thể hiện được “16 sắc thái xám”. Tần số quét của chiếc màn hình cũng rất thấp nếu so với LCD hoặc OLED nên chắc chắn là chơi game không ổn một chút nào. Tuy nhiên nếu anh em cần tìm một chiếc màn hình chỉ dùng cho việc đọc văn bản, đánh máy các kiểu thì nó không hề tệ đâu.

Dasung dự kiến sẽ bán chiếc màn hình này ở thị trường Trung Quốc với mức giá là  “1xxx9 nhân dân tệ”, có nghĩa là trong khoảng từ 10.009 đến 19.999 nhân dân tệ (tương đương 2.240.000 đến 4.500.000 đồng).

Theo Tom’s Hardware

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản