Series Call of Duty đem về hơn 3 tỷ USD cho Activision, anh em đã hiến bao nhiêu “máu” trong đó?

Trong thông cáo báo chí gần đây, Activision đã công bố rằng sau khi chuyển sang mô hình kinh doanh theo hệ sinh thái chia sẻ thì “lợi nhuận ròng” (bet booking) của công ty đã vượt qua 3 tỷ USD. Đây là tổng doanh số bao gồm doanh số bán game, DLC, vật phẩm,… và mọi thứ khác. Activision cho biết nếu so sánh với cùng kỳ năm ngoái thì lợi nhuận ròng đã tăng hơn 80%, lượng hàng bán ra tăng hơn 40%.

Tổng Giám đốc của Call of Duty cho biết động lực giúp cả hệ sinh thái Call of Duty phát triển vượt bậc chính là phiên bản Call of Duty: Warzone miễn phí cũng như việc liên tục cập nhập nội dung mới cho Modern Warfare. Hiện tại, Black Ops Cold War cũng đang có doanh số rất tốt và Activision đang tập trung xây dựng một hệ thống gồm nhiều nội dung, sự kiện liên tục trên toàn bộ các phần game thuộc series CoD.

Trong một cuộc phỏng hồi cuối tháng 10 vấn với trang VentureBeat thì CEO Bobby Kotick của Activision cho biết Call of Duty: Warzone đã được tải về 80 triệu lần. Ngoài ra, CEO Bobby Kotick còn cho biết nhờ việc cho chơi miễn phí Call of Duty: Warzone nên lượng người chơi nhiều gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái và số lượng giờ chơi thì tăng gấp 7 lần. Đó là chỉ riêng Call of Duty: Warzone thôi anh em ạ, nếu tính thì toàn bộ series Call of Duty đã thu hút hơn 200 triệu người chơi chỉ trong năm nay và con số này vẫn đang tăng đều đều.

Nguồn: PC Gamer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản