Top 5 tác hại của việc liếm màn hình, có bấn quá cũng phải tiết chế nha anh em

Chẳng biết tự bao giờ mà cái từ liếm màn hình đã trở thành một khái niệm phổ biến, một cái “meme” trên mạng xã hội và một câu cửa miệng trong những lúc trà dư tửu hậu. Cứ hễ ở đâu có ảnh, có video là lại có ông đòi liếm màn hình. Một đột nhiên mình chợt nghĩ “hay là mình làm một bài viết chém gió về những tác hại của việc liếm màn hình nhỉ?” Bạn đầu thì mình đã xém gạt nó đi nhưng khi nghĩ lại thì cũng thấy vui vui.

Mặc dù biết rằng chẳng có mấy ai thực sự lôi màn hình ra liếm đâu (ngoại trừ một số thanh niên có sở thích đặc biệt) nhưng mà mình nghĩ vẫn là một chủ đề khá thú vị mà chúng ta có thể mang ra chém gió. Bởi vì không mấy ai thực sự liếm màn hình nên nó mới làm người ta hứng thú.

Sau đây là những tác hại của việc liếm màn hình, anh em thấy thiếu thì bổ sung giúp mình nhé.

Cực kỳ mất vệ sinh

Cái này thì rõ ràng, bất cứ thứ gì không phải thức ăn mà bạn lôi ra liếm thì hầu như đều mất về sinh cả. Màn hình thì cũng có nhiều loại nhưng mình sẽ nói đến 2 loại tiêu biểu nhất là màn hình máy tính và màn hình điện thoại.

Nói về màn hình máy tính trước đi. Bề mặt phẳng phiu của màn hình vốn rất dễ bắt những hạt bụi li ti trong không khí. Đa số mấy cái màn hình máy tính hiện nay còn được làm nhám nữa, khiến cho nó lại càng dễ bám bụi hơn. Anh em nào nhà ngay mặt tiền đường lớn thường mở cửa sổ thì sẽ biết, màn hình muốn sạch phải lau chùi thường xuyên, không thì nó sẽ bám một lớp bụi trên đó, quẹt tay vào một phát là thấy ngay. Nếu anh em liếm màn hình thì bao nhiêu bụi trên đường liếm sẽ trôi vào miệng anh em hết. Và anh em nên nhớ là ngoài việc rất bẩn ra thì bụi còn có thể chứa các chất hóa học và nhiều loại vi sinh vật nguy hiểm nữa.

Đến màn hình smartphone thì còn kinh dị hơn nữa. Các chất dịch từ cơ thể con người là nguồn dinh dưỡng giá trị cũng như môi trường sống của nhiều loài vi sinh vật khác nhau. Thế nên những thứ như tay nắm cửa, gaming gear, remote TV thường có mật độ vi sinh vật rất cao. Màn hình điện thoại cũng vậy, do tiếp xúc với chất nhờn, mồ hôi tay, da chết rất nhiều nên nó thường có một “hệ sinh thái” rất phát triển. Cái này mà bỏ lên mồm liếm thì thua rồi đấy.

Có thể làm hỏng màn hình

Điện thoại bây giờ hầu hết là chống nước nên dò bạn có cho chó liếm cũng không làm hỏng được đâu. Tuy nhiên với màn hình máy tính thì khác, nó không được thiết kế để phòng ngừa các rủi ro về chuyện nước nôi, mà cụ thể hơn là nước dãi của bạn. Tùy mẫu màn hình mà nó có thể có nhiều cách bố trí mạch điện khác nhau, độ “kín nước” cũng khác nhau nhưng chung quy thì cũng chẳng có hãng nào dám xác nhận là màn hình của họ chống nước cả. Thế nên dù việc này nghe có vẻ khá hy hữu nhưng anh em có liếm thật thì cũng cẩn thận vẫn hơn nhé. Còn mấy bác tự tin mình liếm không để chảy nước dãi thì thì không cần quan tâm lời nói của tui.

Có khả năng nó sẽ giật bạn

Như đã nói ở trên thì màn hình không được thiết kế để chống nước. Nếu nước dãi của bạn chỉ chảy trên tấm nền thì không sao, nhưng nó mà chảy vào mạch, nối lưỡi của bạn với nguồn điện thì có chuyện đấy nhé. Lúc đó thì giật tê người là có thật chứ không đùa đâu. Còn màn hình điện thoại thì thoải mái nhé, ahihi.

Bọn con gái sẽ khinh bỉ bạn

Thành thật với nhau đi mấy người anh em của tôi ạ, chỉ có bọn mình mới đòi liếm màn hình khi thấy gái xinh thôi chứ phái đẹp họ không có thế (cũng có đấy nhưng ít lắm). Cho dù mấy ông không liếm thật, chỉ đòi liếm thôi thì họ cũng sẽ khinh bỉ và từ chối hiểu mấy ông. Con gái mà có liếm màn hình thì cũng còn có chút dễ thương (đặc biệt là mấy bạn xinh gái) chứ bọn đàn ông chúng mình mà liếm thật thì cả trai gái nó đều khinh, vì một thằng đàn ông đi liếm màn hình trông nó vã và no hope vl. Thế giới này bất công như vậy đấy, tập chấp nhận đi anh em ạ.

Nếu bị bắt gặp thì xác định đi

Nếu bây giờ mà anh em bắt gặp thằng bạn mình liếm màn hình thì anh em sẽ làm gì? Mình là mình sẽ tranh thủ quay clip lại, ghép nhạc EDM, Bolero hoặc dân ca remix vào rồi cho nó thành một quả meme huyền thoại luôn. Còn nếu không quay được thì mình cũng sẽ phát tán câu chuyện đi vào lòng đất của nó cho đến khi nào nhàm thì thôi.

Đó là bị bạn bè bắt gặp nhé, vẫn còn nhẹ chán. Nếu bạn để phụ huynh bắt gặp thì coi chừng họ sẽ hối hận vì đã sinh ra bạn. Anh chị em trong nhà mà phát hiện thì khả năng xấu nhất là bọn nó sẽ kể cho phụ huynh và cả đám bạn nó luôn. Chuyện là thế đấy, một khi bị bắt quả tang thì cuộc đời bạn coi như bế mạc, giống như Doãn Chí Bình mà bị Dương Quá bắt gặp trong lúc đang mlem Tiểu Long Nữ vậy.

Trên đây là 5 tác hại của việc liếm màn hình, trong khi lợi ích của nó thì mình vẫn chưa nghĩ ra. Thế nên mình kết luận là việc liếm màn hình chẳng có bổ béo gì đâu nên đừng có mà hở tí đòi liếm màn hình nữa nha anh em. Anh em thấy thiếu sót chỗ nào thì bổ sung giúp mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản