Vượt cả Free Fire lẫn PUBG, Among Us đã khiến 264 triệu game thủ “lật mặt” trong năm 2020

Free Fire với PUBG đều “không có cửa” so với Among Us nhé.

Tính riêng năm 2020, trong mảng cộng đồng gaming nói chung và game mobile nói riêng thì Among Us chính là tựa game được tải về nhiều nhất trên toàn thế giới. Theo dữ liệu từ trang Apptopia (chi tiết tại đây) thì tựa game này đã đạt 41 triệu lượt tải về tại thị trường Mỹ, còn tính trên toàn thế giới thì con số này lên đến 264 triệu lượt, vượt mặt cả những cái tên đình đám như Garena Free Fire và PUBG.

GamesDL_Wordwide@2x

Among Us ra mắt từ hồi 2018 rồi, nhưng lúc đó nó vẫn chưa thực sự phổ biến. Mãi đến năm 2020 thì game “ma sói” này mới bắt đầu thu hút được sự chú ý của đông đảo người chơi nhờ được các streamer chia sẻ rộng rãi trên kênh của họ. Đến tháng 11/2020 thì đã có gần nửa tỷ người chơi trò này, và nó cũng đã có mặt trên các nền tảng phổ biến, bao gồm mobile, Nintendo Switch, và PC. Ngoài ra thì phiên bản dành cho Xbox One, Xbox Series S, và Xbox Series X cũng đang được phát triển.

Đây làm một tựa game đòi hỏi anh em phải có óc suy luận và phán đoán: người chơi sẽ được đóng vai phi hành đoàn trên một con tàu vũ trụ, đi làm một số nhiệm vụ nhất định để qua màn hoặc là vạch mặt kẻ giả mạo “imposter” trước khi cả đoàn bị giết hết. Còn về đội ngũ làm ra tựa game đình đám này thì InnerSloth là một nhà phát triển độc lập với quân số chỉ có vỏn vẹn 4 người. Họ đã từng có ý định làm tiếp phần 2, nhưng do phần 1 hiện tại vẫn còn quá “hot” nên đành phải gạt dự án kia qua 1 bên, tập trung vào việc cải tiến và hỗ trợ cho phần đầu.

Nguồn:The Verge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản