Xuất hiện dàn máy đào tiền ảo gắn đến 78 card RTX 3080 trị giá hơn 2,3 tỉ, mỗi tháng thu về 300 triệu

Trên mạng vừa mới xuất hiện hình ảnh được cho là của một trang trại đào tiền ảo (mining farm) tại Las Vegas sử dụng đến 78 chiếc card màn hình PNY RTX 3080. Trang trại này được tạo ra bởi Simon Byrne và được biết anh đã phải tốn khoảng 100.000 USD (khoảng 1199 USD/card, chưa tính chi phí lắp đặt). Với số tiền đầu tư khổng lồ như thế thì hiệu năng của hệ thống này rơi vào tầm 6474 MH/s (83 MH/s cho mỗi con RTX 3080), tạo ra khoảng 17,3 ETH/tháng (tại thời điểm bài viết thì 1 ETH tương đương 745 USD), tính sơ sơ thì đâu đó gần 300.000.000 VNĐ/tháng anh em ạ.

Còn phần điện đóm để chạy dàn máy này, kể cả hệ thống làm mát, sẽ nằm đâu đó ở mức 23,4 kW (tầm 300 W/card). Trừ bớt tiền điện ra thì có thể ước tính lợi nhuận mà Byrne thu về mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng 10.675 USD, đổi ra tầm 250.000.000 VNĐ. Tính ra tỷ suất hoàn vốn (ROI – eeturn on investment) thì nó là 10,7%, tức anh ta chỉ cần khoảng 9 tháng là hoàn vốn rồi đó anh em.

Theo tình hình hiện tại thì game thủ ở một số nước đang đỏ mắt tìm cho mình một chiếc card đồ họa NVIDIA hoặc AMD thế hệ mới nhất. Cứ hễ trang web về thêm đợt hàng mới là chỉ ít phút sau nó lại “bốc hơi” sạch bách, khiến nhiều game thủ phải chịu cảnh trắng tay dù đã cố gắng canh me từ sớm. Một phần nguyên nhân là do nhiều người đầu cơ, cố gắng mua thật nhiều card màn hình rồi bán lại với giá cắt cổ. Tuy nhiên, còn một lý do khác cũng bức bối không kém mà trước đây đã từng xuất hiện, đó là đào tiền ảo (mining).

Chúng ta không hẳn là phải đối mặt với tình trạng khan hiếm card như ngày trước – khoảng thời gian mà người người nhà nhà đều đua nhau đào tiền ảo để kiếm lời, nhưng các trang trại đào tiền ảo vẫn còn đó chứ không mất đi; và hiện tại họ đang tận dụng card đồ họa thế hệ mới của NVIDIA và AMD để tối đa hóa lợi nhuận thu về.

Nguồn:TechPowerUp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản